Những cách tìm việc làm thêm, kiếm tiền tại Hàn Quốc

340 lượt xem Tin tức

Bất kể bạn đi theo diện du học sinh hay Xuất khẩu lao động Hàn Quốc thì đều hi vọng tìm được một công việc làm thêm để tăng thêm nguồn thu nhập hàng ngày. Điều này lại càng quan trọng hơn đối với những du học sinh diện tự túc vừa học vừa làm. Vậy làm thế nào để có thể tìm được một công việc làm thêm tại Hàn Quốc? Bài viết dưới đây hi vọng sẽ mang đến cho độc giả những thông tin bổ ích nhất cho các bạn.

Việc làm thêm của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc chủ yếu là bồi bàn, phục vụ

Mách nhỏ cách kiếm thêm thu nhập tại Hàn Quốc

Đi Hàn Quốc theo diện du học sinh tự túc, tôi đã trải nghiệm cuộc sống ở đây 10 năm. Rảnh rỗi ngồi lướt mạng xã hội tôi có đọc được dòng tin “ Vỡ mộng kiếm 50 triệu đồng một tháng khi đi du học Hàn Quốc”  bài viết nhận được khá nhiều sự quan tâm của độc giả. Tuy nhiên, theo tôi thấy thì đây không phải là khoảng thời gian ngồi than thân trách phận, bới móc những công ty tư vấn du học bởi công việc của những nhà môi giời là ngồi vẽ ra những bức tranh tươi sáng cho các bạn. Nhưng sau khi các bạn đặt chân đến Hàn Quốc thì thờ ơ, bỏ mặc và cuộc sống của các du học sinh không như mơ khiến nhiều bạn bị sốc và cảm thấy mình bị lừa đảo.

Theo tôi, việc làm thiết thực nhất khi bạn mới sang Hàn đó là:

1.  Nâng cao khả năng tiếng Hàn càng nhanh càng tốt

Tiếng Hàn càng tốt thì thu nhập của du học sinh càng cao

Quãng thời gian đầu, nếu các bạn chưa có việc làm thêm thì nên dành toàn bộ thời gian, sức lực, trí tuệ vào việc học tiếng Hàn 

Đương nhiên, giao tiếp một loại ngôn ngữ mới như tiếng Hàn không phải đơn giản. Tuy nhiên, bạn nên hiểu được sự quan trọng của việc nghe, nói tiếng Hàn đối với việc tìm một công việc ngoài giờ. Bởi vậy hãy nhanh chóng nâng cao vốn từ vựng của mình trong thời gian càng nhanh càng tốt.

2. Đừng ngần ngại – Hãy liên hệ trực tiếp với nhà trường để được hỗ trợ việc làm thêm

Thẳng thắn trao đổi hoàn cảnh khó khăn của bản thân với ngôi trường bạn đang theo học để có được những phương pháp hỗ trợ tốt nhất: tổ chức dạy thêm tiếng Hàn cấp tốc, giới thiệu việc làm,…

3. Thiết lập các mối quan hệ với mọi người xung quanh

Hãy mở rộng lòng mình và đón nhận những người bạn mới

Nhanh chóng tạo lập cho mình mối quan hệ với mọi người xung quanh. Vì chính những mỗi quan hệ tưởng chừng như đơn gian này lại có thể giúp ích được rất nhiều trong quá trìnhbạn học tập và làm việc tại Hàn quốc. Đương nhiên yếu tố tiên quyết đầu tiên giúp bạn thành công đó chính là “ tự lực cánh sinh” dựa vào chính bản thân của mình để tìm ra được một công việc ổn định.

4. Tìm việc thông qua Internet

Danh sách 10 Website tìm việc ở Hàn Quốc bạn nên biết

–  https://051.alba.co.kr/
–  https://bbs.daegu.ac.kr/board/community.asp?db=m_life02
–  https://jobkorea.co.kr
–  https://www.albamon.com/
–  https://www.work.go.kr/
–  https://careers.samsung.co.kr/
–  https://www.saramin.co.kr/zf_user/
–  https://www.saramin.co.kr/zf_user/
–  https://www.jobkorea.co.kr/
–  https://www.saramin.co.kr/zf_user/

Hãy tuân thủ luật pháp Hàn Quốc, hãy vượt lên chính bản thân mình, tương lai của bạn nằm trong chính bàn tay bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *